Thứ nhất, rất ít người có thể duy trì mức độ tập trung cần thiết để giao dịch ngoại hối hàng giờ liên tục trong ngày, hàng ngày; tinh thần mệt mỏi sẽ xuất hiện.

Việc buộc bản thân phải phân tích thị trường tiền tệ và thực hiện nhiều giao dịch hơn khi bạn không hoàn toàn tập trung cũng có thể khiến bạn mất một số giao dịch được lên kế hoạch cẩn thận .

Bây giờ, bạn sẽ không muốn điều đó, phải không? Tất cả những việc làm vất vả và kéo dài đó có ích gì nếu bạn không thể tận hưởng thành quả lao động của mình?

Cuộc sống bên ngoài buôn bán cũng nhắc nhở bạn rằng giao dịch là một nghề . Điều này có thể giúp bạn trở nên tách biệt hơn về mặt cảm xúc với kết quả giao dịch của mình, điều này rất quan trọng để đưa ra các quyết định giao dịch tốt.

Để đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là điều đặc biệt khó khăn đối với các nhà giao dịch ngoại hối. Hãy xem, không giống như giao dịch chứng khoán, hầu như TẤT CẢ các tin tức chính đều có thể ảnh hưởng đến tiền tệ.

Ví dụ, thật khó để không thảo luận về việc mưa liên tục ở Anh mà không tự hỏi nó sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán lẻ như thế nào. Đột nhiên, bạn có thể thấy mình đang kiểm tra vị thế mở của mình trên GBP / USD lúc 4 giờ sáng!

Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng có thể thoát khỏi tình trạng khó khăn đối với những người thiết lập văn phòng của họ tại nhà . Sự tiện lợi của việc có thể chợp mắt trên chiếc giường êm ái của bạn bất cứ khi nào bạn thích có thể là một thách thức.

Một số ngày, bạn sẽ phải chống lại sự thôi thúc muốn nghỉ chợ khi biết rằng nó mở cửa 24/7 và những ngày khác, bạn sẽ làm tất cả những gì có thể để bỏ qua đồng hồ báo thức đó để dành thêm 5, 10 hoặc 55 phút nữa trên chiếc giường ấm cúng đó của bạn.

Để đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống có thể khó, nhưng chắc chắn không phải là không thể. Dưới đây là hai mẹo giúp bạn bắt đầu:

1. Xác định mức độ Ưu tiên

Xác định mức độ bạn đánh giá cao giao dịch của mình so với cuộc sống cá nhân của bạn.

Bạn có thể kiểm tra các giao dịch ngoại hối của mình tại bàn ăn tối mà không gặp rắc rối với vợ của bạn không? Bạn có cảm thấy thoải mái khi từ chối những buổi tối đi chơi với bạn bè để ủng hộ ngành nghề của mình không? Hay bạn là kiểu người có thể dễ dàng bước ra khỏi bảng xếp hạng?

2. Thiết lập một lịch trình

  • Khi bạn đã xác định được số lượng giao dịch bạn muốn xử lý trong một ngày, bạn nên thiết lập một lịch trình. Dành chỗ cho việc chuẩn bị trước thị trường , giờ giao dịch thực tế của bạn và tất nhiên, các phiên ghi nhật ký giao dịch của bạn.

Điều quan trọng là phải vẽ ra ranh giới về thời điểm gọi nó là một ngày . Cho dù đó là số lượng giao dịch của bạn, một tỷ lệ thắng hoặc thua nhất định hoặc kết thúc một phiên giao dịch, bạn phải biết khi nào nên dừng lại.

Không quan trọng bạn thực hiện loại lịch trình nào miễn là bạn triển khai nó!

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tuân thủ lịch trình mới của mình, thì bạn có thể thử tổ chức hoặc tham gia các hoạt động ngoài giao dịch. Tham gia cùng bạn bè, câu lạc bộ sách, đăng ký thành viên phòng tập thể dục hoặc tham gia các lớp học khiêu vũ. Bất cứ điều gì để đưa bạn ra khỏi ghế giao dịch của bạn!

Một lần nữa, hãy nhớ rằng giao dịch cũng là một nghề. Chắc chắn, nó đòi hỏi sự đam mê, nỗ lực và rất nhiều công sức.

Nhưng để tiếp tục chơi game, thỉnh thoảng bạn cũng phải tạm dừng trò chơi để nghỉ ngơi, nạp năng lượng và lấy lại sự tập trung.