Trên 18.000 lượt khách Việt đi tour đón Tết ở nước ngoài qua cửa ngõ TPHCM

Tổng hợp từ các công ty du lịch lữ hành tại TPHCM cho thấy trong dịp Tết Quý Mão , đã có trên 18.000 lượt khách đăng ký đi tour du lịch nước ngoài qua cửa ngõ TPHCM với tổng doanh thu ước đạt khoảng 432 tỷ đồng. Trong đó tour đến với các quốc gia và vùng như Thái Lan, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật… đã được nhiều du khách lựa chọn. Con số thống kê cho thấy năm nay số lượt khách lựa chọn đăng ký đi tour nước ngoài trong dịp Tết chiếm tỷ lệ từ 55-65% so với tour trong nước đã cho thấy nhu cầu đi tour nước ngoài của người dân khá cao.

Trên 18.000 lượt khách Việt đi tour đón Tết ở nước ngoài qua cửa ngõ TPHCM - Ảnh 1.

Du khách tại phố đêm Khao San (Thái Lan)

Theo đánh giá của những nhà tổ chức tour, việc mở cửa du lịch trở lại sau đại dịch cũng như các giải pháp kích cầu du lịch như giảm giá tour, xây dựng chính sách visa thuận lợi cho du khách… của các quốc gia được khách Việt yêu thích đã khiến cho du khách lựa chọn nhiều để du Xuân.

Ở chiều ngược lại, trong dịp Tết Quý Mão vừa qua du lịch TPHCM cũng đón khoảng 65.000 lượt khách quốc tế tới TPHCM, trong đó khách đăng ký lưu trú ước đạt khoảng 250.000 lượt, đạt công suất phòng lên tới 85%. Tổng doanh thu ngành du lịch TPHCM ước đạt khoảng 6.300 tỷ đồng.

Trên 18.000 lượt khách Việt đi tour đón Tết ở nước ngoài qua cửa ngõ TPHCM - Ảnh 2.

Một gia đình nước ngoài đang chụp hình tại Lễ hội Tết Việt (Ảnh Nguyễn Phong)

Những điểm du Xuân tại TPHCM như Đường Hoa Nguyễn Huệ , Đường sách Tết hay Hội hoa Xuân Tao Đàn, Lễ hội Tết Việt NVH Thanh Niên, Chợ hoa “Trên bến dưới thuyền”… rất được du khách ưa chuộng. Tổng lượt khách các khu vui chơi, các điểm du lịch tại TPHCM trong dịp Tết Quý Mão ước đạt khoảng 1,7 triệu lượt.

Theo Trọng Thịnh

Tiền Phong


Các Sàn forex Uy Tín:

Icmarkets

Exness

IQOption

Deriv

Source link

Comments are closed.