Nhưng nỗ lực của chúng ta nên kéo dài bao lâu và cường độ như thế nào trước khi chúng ta có thể mong đợi một cách chính đáng kết quả giao dịch hợp lý?

Một vài tháng giao dịch? Tỷ lệ phần trăm cụ thể thu được từ số vốn ban đầu của chúng tôi? Số lượng giao dịch cụ thể?

Quy tắc 10.000 giờ

Quy tắc 10.000 giờ đã được phổ biến bởi tác giả bán chạy nhất Malcolm Gladwell trong cuốn sách Những kẻ ngoại lai.

Trong đó, Gladwell tuyên bố rằng thực hành có hướng dẫn trong 20 giờ / tuần, 50 tuần một năm trong 10 năm = 10.000 giờ ; đây là “con số kỳ diệu của sự vĩ đại” mà một người có thể đạt được mức độ thành thạo có thể sánh ngang với một người chuyên nghiệp.

10.000 giờ thực hành có thể giúp bạn giao dịch gì?

Giao dịch trong mười năm sẽ khiến bạn tiếp xúc với rất nhiều môi trường giao dịch khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn bắt đầu vào năm 2010, bạn sẽ phải trải qua cuộc khủng hoảng tài chính của Mỹ, cuộc khủng hoảng nợ châu Âu , cuộc khủng hoảng hạt nhân của Nhật Bản và thậm chí là giá dầu lao dốc. Bạn cũng sẽ thấy các thiết lập đa dạng và thịnh hành gần như thường xuyên như bạn đã thấy Nick Cage trong các bộ phim.

Với loại trải nghiệm đa dạng đó, chỉ riêng việc tiếp xúc và nhớ lại hàng ngày đã giúp rất nhiều trong việc phát triển kế hoạch giao dịch tốt hơn và nhanh hơn.

Giao dịch liên tục và mở rộng cũng giúp bạn phát triển các phương pháp và chiến lược giao dịch của riêng mình. Sau một thời gian, bạn sẽ biết cặp tiền tệ, khung thời gian, phiên giao dịch và chỉ báo nào phù hợp nhất với khả năng chấp nhận rủi ro và tính cách của bạn.

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng là thời gian dành cho sự nghiệp giao dịch của bạn là thời gian mà bạn dành cho mình để phát triển những thói quen giao dịch tốt .

Như tôi đã đề cập trước đây, việc phát triển những thói quen thích hợp cần có thời gian và sự lặp lại; bạn không thể đạt được điều đó nếu bạn không giao dịch nhất quán và rộng rãi.

Bạn có thực sự cần 10.000 giờ luyện tập đầy đủ không?

Nếu chúng ta phải nói cụ thể về nó, tôi sẽ phải nói rằng quy tắc 10.000 giờ nên được coi là kim chỉ nam hơn là một quy tắc cứng .

Hãy xem, rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như di truyền, cường độ của những giờ đó và đường cong học tập cá nhân cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả của 10.000 giờ đó.

Bạn có thể giao dịch trong 20.000 giờ và không đạt được gì nếu tất cả những gì bạn làm là thực hiện hết giao dịch này đến giao dịch khác.

Mặt khác, bạn có thể cho thấy sự tiến bộ vượt bậc nếu bạn sử dụng những giờ đó để tập trung học hỏi từ những sai lầm và hành động để cải thiện quy trình giao dịch của mình.

Đây còn được gọi là thực hành có chủ ý , kết hợp với các yếu tố khác được đề cập trước đây sẽ đặt một đường màu xám cho quy tắc 10.000 giờ.

Thực hành một cách có chủ ý, hoặc chủ động mổ xẻ, xem xét, điều chỉnh các phương pháp giao dịch của bạn, sẽ tăng tốc đáng kể quá trình học tập của bạn.

Mặc dù không có bằng chứng chắc chắn rằng bạn cần 10.000 giờ vững chắc để trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định, nhưng bạn không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc cần phải đầu tư RẤT NHIỀU thời gian và nỗ lực để thành công trong một lĩnh vực hoạt động như tiền tệ thương mại.

Vào cuối ngày, tất cả thực sự phụ thuộc vào mức độ bạn muốn đạt được ước mơ của mình và bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu nỗ lực để đạt được điều đó.