Thật không may, chiến lược này sẽ không hoạt động nếu bạn áp dụng thông tin mới vào khung thời gian khác với khung thời gian bạn đã sử dụng trong ý tưởng giao dịch ban đầu của mình.

Giống như bất kỳ nỗ lực hiệu suất cao nào, cách các nhà giao dịch xử lý thông tin là rất quan trọng trong việc có được kiến thức chuyên môn.

Ví dụ, bác sĩ xem xét các triệu chứng và kết quả xét nghiệm để xác định bệnh nhân của họ có vấn đề gì. Tương tự, các nhà giao dịch xem xét môi trường thị trường, mức biểu đồ và bức tranh cơ bản trước khi quyết định ý tưởng giao dịch.

Chuyên môn trong giao dịch có thể được chia thành hai hình thức: giao dịch ngắn hạn và dài hạn.

Trader dài vị thế , mặt khác, có thời gian để xử lý thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định. Họ có thể xem xét xu hướng thị trường, tham khảo thêm các chỉ báo kỹ thuật và thường chuẩn bị cho nhiều tình huống hơn trước khi tham gia giao dịch.

Khung thời gian dài hơn đòi hỏi phải cân nhắc và lập kế hoạch nhiều hơn trong khi các giao dịch ngắn hạn cần hệ thống xử lý thông tin và thực hiện nhanh hơn. Cái trước dựa vào lập kế hoạch, cái sau dựa vào “bản năng”.

Các vấn đề nảy sinh khi các nhà giao dịch kết hợp hai hệ thống xử lý thông tin. Có nghĩa là, họ nhập các giao dịch bằng cách sử dụng một tập hợp các tham số nhưng quản lý chúng bằng cách sử dụng thông tin phù hợp hơn với hình thức xử lý thông tin khác.

Ví dụ: một nhà giao dịch dài hạn có thể thoát khỏi giao dịch sau một báo cáo kinh tế , trong khi một nhà giao dịch có thể để cho những người thua cuộc của mình bỏ chạy khi anh ta tin rằng các xu hướng dài hạn cuối cùng sẽ đẩy giá có lợi cho anh ta.

Các nhà giao dịch sử dụng các khung thời gian nằm giữa việc mở rộng quy mô và giao dịch vị thế thường phải đối mặt với thách thức này. Rốt cuộc, họ không chỉ phải phản ứng với những thay đổi của thị trường theo thời gian thực mà còn phải hiểu những thay đổi phù hợp như thế nào trong bức tranh lớn hơn.

Về cơ bản, họ đang giao dịch trong một khung thời gian yêu cầu HAI hình thức chuyên môn. Bản năng phản ứng thường xung đột với mong muốn cân nhắc thông tin mới trước khi đưa ra quyết định.

Đây là lý do tại sao một số nhà giao dịch bỏ lỡ một xu hướng tốt vì họ không tìm thấy các mức vào lệnh, trong khi những người khác lại nhảy vào một xu hướng vào cơ hội tồi tệ nhất có thể.

Một cách để tránh trộn lẫn các phân tích của bạn là quản lý giao dịch bằng cách sử dụng cùng một quy trình suy nghĩ được sử dụng để khóa ý tưởng giao dịch.

Nếu giao dịch của bạn dựa trên một xu hướng tăng trên biểu đồ 1 giờ, thì bạn không nên giữ chặt nó nếu mô hình bị phá vỡ (ngay cả khi bạn NGHĨ rằng cuối cùng cặp tiền sẽ tăng trở lại). Tương tự như vậy, một sự kiện thị trường đơn lẻ sẽ không khiến bạn phải rời khỏi giao dịch theo xu hướng swing trừ khi sự kiện được cho là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.

Một cách khác để tránh hỗn hợp là có kế hoạch giao dịch chi tiết hơn.

Hãy nhớ rằng việc đi lừa đảo thường là do thiếu tự tin trong kế hoạch ban đầu. Bạn càng thực hiện nhiều nghiên cứu, bạn càng tự tin vào kế hoạch trò chơi của mình.

Tất nhiên, bạn không thể lập chiến lược cho MỌI tình huống, nhưng ít nhất bạn có thể liệt kê các loại sự kiện có liên quan đến giao dịch của bạn dựa trên khung thời gian ban đầu của bạn.

Sử dụng nhiều khung thời gian vẫn là một trong những cách tốt nhất để tham gia giao dịch. Đó là phần thực thi mà bạn nên cẩn thận để không trộn lẫn các phân tích của mình.

Hãy thận trọng với thông tin bạn tiếp nhận và đảm bảo rằng chúng áp dụng cho thời gian lưu trữ dự định của bạn.