Nữ tài xế mắc kẹt trong cái nóng 46 độ vì xe Tesla cập nhật phần mềm

Nữ tài xế mắc kẹt trong cái nóng 46 độ vì xe Tesla cập nhật phần mềm- Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Getty Images

Brianna Janel ở khu vực Quận Cam, bang California, Mỹ gần đây đã đăng tải một loạt video lên TikTok nói về việc cô đã bị kẹt trong chiếc xe ô tô Tesla của mình suốt hàng chục phút dưới trời nắng nóng.

Video đầu tiên của Brianna Janel thu hút hơn 18 triệu lượt xem vì sự cố gây lo ngại này. Cô cho biết khi xe ô tô trong quá trình cập nhật phần mềm sẽ không thể mở bất kỳ cánh cửa nào và kể cả cửa sổ. Thời điểm ban đầu, màn hình hiển thị trên xe thông báo nhiệt độ đã lên đến hơn 39 độ C.

Theo trang tính toán Omni Calculator, vào một ngày gần 24 độ, nhiệt độ bên trong ô tô đóng kín có thể lên tới hơn 46 độ C chỉ trong 40 phút. Tại Quận Cam, nơi Janel sống, thời tiết vào buổi chiều tại thời điểm mà cô đăng video đã lên tới 24,4 độ C.

Hướng dẫn sử dụng của Tesla cảnh báo chủ sở hữu rằng một số tính năng an toàn sẽ bị vô hiệu hóa trong quá trình cập nhật phần mềm và không được mở cửa ra vào hoặc cửa sổ trong khi cài đặt bản cập nhật, nếu không “sẽ có thể làm hỏng xe”.

Brianna Janel nói thêm:”Tôi hơi lo lắng và hi vọng mình sẽ không bị hết không khí. Tôi cũng không thể mở cửa ra vào hoặc cửa sổ vì điều đó có thể làm hỏng xe và bị kẹt trong đó cho đến khi có thông báo mới về việc cập nhật”.

Đoạn video của cô tạo nên hai luồng tranh cãi khi có nhiều người cho rằng cô đã sai khi không kích hoạt chế độ thủ công khẩn cấp trong xe và những ý kiến khác thì đổ lỗi cho Tesla và cho rằng đây là một vấn đề lớn về tính an toàn của xe.

Khi ra được khỏi ô tô, Janel cho biết toàn thân cô đổ đầy mồ hôi và nhiệt độ trong xe đã lên đến 46 độ C và cũng khẳng định thêm rằng nếu cảm thấy sức khỏe đang bị mạo hiểm, cô vẫn cố gắng mở cửa xe ra.

Bất chấp sự cố, Janel cho biết cô vẫn yêu thích chiếc Tesla của mình và gọi nó là một chiếc xe tốt, nhưng đưa ra lời cảnh báo đối với những người xem video khác: “Đừng cập nhật xe ô tô khi bạn đang ngồi trong đó. Hãy cập nhật nó lúc 2 giờ sáng giống như tôi đã từng làm trước đây”.

Hiện đại diện của Tesla vẫn chưa có phản hồi về vấn đề này.

Các Sàn forex Uy Tín:

Icmarkets

Exness

IQOption

Deriv

Source link

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.