Kênh đầu tư nào hấp dẫn trong năm Quý Mão dưới góc nhìn phong thuỷ?

Theo dự báo của chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương, năm 2023 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn với thế giới. Ở Châu Âu, phần lớn các nướC chưa thể thoát khỏi vòng xoáy suy thoái, kéo theo đó là xã hội bất ổn, biểu tình và đình công ở nhiều nơi.

Về tình hình kinh tế Việt Nam, chuyên gia cho rằng chúng ta bước vào một năm 2023 với một nguyên khí không mạnh mẽ nhưng cũng không đến nỗi tệ. Chính phủ sẽ điều hành kinh tế trơn tru và tốt hơn năm 2022. Năm 2023 sẽ là một năm bản lề, đặt nền móng cho Việt Nam bứt phá ra biển lớn.

Đặc biệt, chuyên gia phong thuỷ cho rằng trong năm 2023, xu hướng đầu cơ trong năm 2023 sẽ có nhiều cơ hội hơn trừ bất động sản vẫn còn khó khăn và thách thức.

Trước dự báo về những thách thức và thuận lợi của nền kinh tế, kênh đầu tư nào sẽ hấp dẫn trong năm 2023?

Bất động sản 2023 khó tìm lại sự thăng hoa

Dự báo về biến động của thị trường bất động sản 2023, chuyên gia Phạm Cương phân tích, năm 2023 về Vận Huyền không, nhìn về 3 cung hành Thổ liên quan đến bất động sản có một Cát tinh và hai Hung tinh. Về Ngũ hành, cả ba ngôi sao đều không trợ lực cho hành Thổ mà có xu hướng khắc Thổ hoặc làm Thổ xì hơi, suy khí. Bố cục này cho thấy hành Thổ khá yếu ớt, ít có lực.

Chuyên gia Phạm Cương nhận định: “Đây là chỉ báo cho thấy thị trường bất động sản vào năm 2023 thật khó để tìm lại sự hưng phấn thăng hoa như những năm trước”.

Theo chuyên gia, sau thời kỳ bùng nổ mạnh mẽ lan tỏa ở mọi phân khúc và mọi ngóc ngách của thị trường. Năm tới, bất động sản sẽ có xu hướng tìm về gốc, tức là các khu vực trung tâm có hạ tầng tốt, được quy hoạch bài bản. Những dòng sản phẩm như nhà chung cư cũ ở trung tâm đã sử dụng nhiều năm ít được dân đầu tư để ý năm 2023 sẽ có tăng trưởng tốt về giá.

Đưa ra nhận định về các phân khúc bất động sản khác, chuyên gia cho rằng, bất động sản ở các phố cổ, khách sạn ở các nơi như Hà Nội, TP.HCM hay các thành phố du lịch sẽ dần tốt trở lại khi dòng người và dòng tiền phương Bắc xuất hiện. Bất động sản phục vụ du lịch sẽ phục hồi khi làn sóng nước ngoài du lịch Việt Nam khởi sắc trở lại.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên ưu tiên những dòng bất động sản phục vụ cho sản xuất, công nghiệp, nhà cho công nhân thuê… Bất động sản bán lẻ năm nay sẽ tiếp tục phục hồi.

Ngược lại với các phân khúc trên, chuyên gia cũng nhấn mạnh, những dòng bất động sản không thiết thực như đất phân lô ở các tỉnh xa trung tâm, vùng ven hoặc những loại bất động sản không đem lại dòng tiền tức thời… thanh khoản sẽ rất khó khăn, thậm chí có thể “đóng băng”.

Chứng khoán đầu năm sụt giảm, cuối năm hồi phục

Đối với thị trường chứng khoán năm 2023, chuyên gia cho rằng sẽ là một năm đầy thách thức và không dễ tìm kiếm lợi nhuận. Tuy vậy, thị trường đã xây nền thành công và thời điểm khó khăn nhất đã đi qua.

Chứng khoán năm 2023 theo góc nhìn của chuyên gia phong thuỷ sẽ vận động theo hình chữ V. Đầu năm sẽ vẫn có những cơ hội tăng điểm nhưng giai đoạn giữa năm rất có thể sẽ sụt giảm mạnh, thậm chí có nguy cơ test lại đáy năm 2022. Tuy nhiên thị trường sẽ tích cực hơn vào nửa cuối năm. VN-Index có thể chinh phục mốc 1.300 điểm, nếu đà hưng phấn kéo dài kết hợp với các điều kiện vĩ mô thuận lợi chỉ số có thể cán mốc 1.360 điểm cuối năm.

Ngoài ra, ông Cương vẫn bảo lưu quan điểm dự báo từ đầu năm 2021 rằng chứng khoán Việt Nam sẽ chinh phục mốc 1.800 – 2.000 điểm tầm nhìn đến năm 2026.

Về nhóm ngành nên quan tâm trong năm Quý Mão tới, chuyên gia gợi ý hai nhóm (1) Nhóm ngành hành Thuỷ như giao thông vận tải, logistic, du lịch, bán lẻ,… (2) Nhóm ngành hành Mộc như nông nghiệp, cao su, gỗ.

Vàng không còn hấp dẫn

Trong năm 2023, chuyên gia cho rằng vàng sẽ khó có những tăng trưởng đột phá về giá, vàng sẽ tiếp tục đi ngang hoặc giảm giá. Nếu có sóng tăng giá thì chỉ là những con sóng nhỏ có thể vào đầu năm, khoảng tháng 2 hoặc tháng 3 Dương lịch.

Kết luận, chuyên gia phong thuỷ đánh giá Bất động sản sẽ khó khăn, không đầu tư lướt sóng, cần tập trung vào phân khúc có thanh khoản tốt, khả năng thu hồi vốn nhanh, dự án của các chủ đầu tư uy tín.

Chứng khoán “tiền hung hậu cát” sẽ có sự phục hồi đáng kể vào cuối năm, đầu năm nên thận trọng, không nên bung sức, giữa năm dễ có sụt giảm sâu. Vàng không còn hấp dẫn, chỉ là kênh phòng thủ để tránh lạm phát.


Các Sàn forex Uy Tín:

Icmarkets

Exness

IQOption

Deriv

Source link

Comments are closed.