Hàng chục cổ phiếu lớn rơi tự do ngay sau khi mở cửa, phải ngừng giao dịch

Sự cố kỹ thuật đã khiến hàng chục cổ phiếu vốn hóa lớn trên sàn chứng khoán New York (NYSE) biến động rất mạnh ngay sau khi thị trường mở cửa phiên 24/1. Một loạt cổ phiếu ngân hàng như Wells Fargo và Morgan Stanley rơi tự do trong chốc lát rồi nhanh chóng phục hồi.

Cổ phiếu Wells Fargo giảm xuống mức 38,10 USD, so với mức 45,03 USD khi đóng cửa phiên trước. Cổ phiếu Morgan Stanley giảm từ 97,13 USD xuống còn 84,93 USD.

Sàn NYSE gặp sự cố khiến thị trường hỗn loạn: Hàng chục cổ phiếu lớn rơi tự do ngay sau khi mở cửa, phải ngừng giao dịch - Ảnh 1.

Cổ phiếu Wells Fargo rơi tự do và bị tạm ngừng giao dịch trong chốc lát.

Theo thống kê của Bloomberg, ít nhất 40 cổ phiếu trong chỉ số S&P 500 đã tạm ngừng giao dịch. Ngoài các cổ phiếu ngân hàng kể trên, còn có những cái tên lớn khác bị ảnh hưởng như Walmart và McDonald’s. Các cổ phiếu này giảm ít nhất 12% trước khi ngừng giao dịch. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chúng đã hồi phục trở lại và chỉ còn giảm 1%.

Sự cố máy tính dẫn đến sai sót về giá hiếm khi xảy ra trên các sàn chứng khoán Mỹ nhưng không phải là chưa từng xảy ra. Có lẽ vụ nổi tiếng nhất là vào tháng 8/2012, khi lỗi phần mềm tại Knight Trading (một trong những nhà tạo lập thị trường lớn nhất) gây ra một lượng lớn lệnh lỗi và khiến toàn bộ thị trường biến động mạnh. Sự cố khiến Knight Trading gần như phá sản và sau đó bị thâu tóm.

Năm ngoái, vụ flash crash do Citigroup gây ra khiến giá cổ phiếu trên khắp châu Âu đồng loạt lao dốc.

Thanh Thanh

Nhịp sống thị trường


Các Sàn forex Uy Tín:

Icmarkets

Exness

IQOption

Deriv

Source link

Comments are closed.