Chứng khoán tiếp tục vận động theo xu hướng “tiền hung hậu cát”, có khả năng test lại đáy năm 2022

Đầu năm Quý Mão 2023, Chuyên gia phong thủy Phạm Cương đã “gieo quẻ” dự báo tình hình kinh tế cũng như biến động của thị trường tài chính.

Theo phân tích của chuyên gia, xét về Ngũ hành thì Quý – Thủy trên đất Mão – Mộc có sự tương sinh cho nhau. Đây là một chỉ báo khá tích cực. Thiên can ở thế sinh xuất cho Địa chi là chỉ báo tốt về hậu nhiều hơn, tức là cuối năm sẽ tốt hơn đầu năm.

Xét tinh bàn Huyền không Phi tinh năm 2023, sao số 2 – Nhị Hắc chủ bệnh tật nằm ở cung phía Đông được Thái Tuế kích động là một yếu tố nên lưu ý. Mặc dù bước vào vận 9, sao số 2 là sao Sinh khí nhưng tính chất cơ bản vẫn là Hung tinh chủ về bệnh tật nên trong năm vẫn cần đề phòng yếu tố bệnh tật.

Về kinh tế, năm 2023 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn với thế giới. Ở Châu Âu, phần lớn các nướ chưa thể thoát khỏi vòng xoáy suy thoái, kéo theo đó là xã hội bất ổn, biểu tình và đình công ở nhiều nơi. Hoa Kỳ cũng không ngoại lệ bất ổn, nợ xấu cao, song cơ bản Hoa Kỳ vẫn nắm phần chủ động và sẽ trở lại sớm hơn Châu Âu.

Trung Quốc cũng cùng xu hướng với nền kinh tế bước vào thời kỳ tăng trưởng chậm. Sau giai đoạn cuối năm 2022 và đầu năm 2023 mở cửa, Trung Quốc phải thích nghi dần với nhịp sống mới, bối cảnh mới. Giai đoạn đầu sẽ có những biến động, song sẽ ổn định dần vào cuối năm.

Chuyên gia dự báo chính sách tài khóa của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục thắt chặt tới giữa năm 2023 và nới lỏng dần bắt đầu từ quý 4. Từ tháng 11 trở đi có thể coi là thời điểm thuận lợi cho kinh tế thế giới cũng như thị trường tài chính chứng khoán toàn cầu.

Về tình hình kinh tế Việt Nam, chuyên gia cho rằng: “Chúng ta bước vào một năm 2023 với một nguyên khí không quá mạnh mẽ nhưng cũng không đến nỗi tệ. Chính phủ sẽ điều hành kinh tế trơn tru và tốt hơn năm 2022. Những vụ án kinh tế vừa khởi tố để thanh lọc và tạo sự phát triển lành mạnh cho thị trường tài chính là một điều cần thiết tuy có hơi gây sốc cho thị trường trong giai đoạn đầu. Một chu kỳ kinh tế mới, nhịp sống mới sẽ tiếp tục vận hành. Năm 2023 sẽ là một năm bản lề, đặt nền móng cho Việt Nam bứt phá ra biển lớn”.

Theo chuyên gia, trong năm 2022, ông đã dự báo xu hướng đầu cơ sẽ khó lên ngôi hoặc kém hơn so với việc đầu tư vào sản xuất kinh doanh. Và thực tế đã diễn ra đúng như vậy. Còn vào năm 2023, ông cho rằng xu hướng đó sẽ cân bằng hơn. Đầu cơ trong năm 2023 sẽ có nhiều cơ hội hơn trừ bất động sản vẫn còn khó khăn và thách thức.

Chứng khoán vẫn sẽ biến động dù thời điểm khó khăn nhất đã qua

Đối với thị trường chứng khoán, năm 2022 chuyên gia dự báo thị trường sẽ vận động theo xu hướng “tiền hung hậu cát” và cuối cùng đó đã xảy ra.

Chứng khoán năm 2023 theo góc nhìn của chuyên gia phong thuỷ sẽ vận động theo hình chữ V và xu hướng “tiền hung hậu cát” sẽ tiếp diễn.

Năm 2023, chuyên gia cho rằng sẽ là một năm đầy thách thức và không dễ tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường chứng khoán. Tuy vậy, thị trường đã xây nền thành công và thời điểm khó khăn nhất đã đi qua.

Đầu năm sẽ vẫn có những cơ hội tăng điểm nhưng giai đoạn giữa năm rất có thể sẽ là một “mùa hè đỏ lửa”, thậm chí có nguy cơ test lại đáy năm 2022. Đặc biệt, những vụ việc thanh lọc thị trường chứng khoán vẫn sẽ diễn ra khiến thị trường có những nhịp điều chỉnh trước khi bước sang thời kỳ tăng trưởng mới.

Nhìn về thị trường nửa cuối năm, chuyên gia nhìn thấy nhiều cơ hội bứt phá mạnh vào cuối năm. VN-Index có thể chinh phục mốc 1.300 điểm, nếu đà hưng phấn kéo dài kết hợp với các điều kiện vĩ mô thuận lợi chỉ số có thể cán mốc 1.360 điểm cuối năm.

Ngoài ra, ông Cương vẫn bảo lưu quan điểm dự báo từ đầu năm 2021 rằng chứng khoán Việt Nam sẽ chinh phục mốc 1.800 – 2.000 điểm tầm nhìn đến năm 2026.


Các Sàn forex Uy Tín:

Icmarkets

Exness

IQOption

Deriv

Source link

Comments are closed.