Bạn giống như một con nai trong ánh đèn pha nhìn chằm chằm vào màn hình của bạn, cảm thấy choáng ngợp bởi tất cả các thông tin mới và chuyển động thị trường ngoại hối.

Bạn cảm thấy áp lực khi thực hiện. Bạn đã không thực hiện một giao dịch thắng cả tuần.

Các hóa đơn đã đến hạn thanh toán và tài khoản séc của bạn sắp hết. Bạn không biết mình sẽ làm gì. Bạn đang trở nên tuyệt vọng và bạn tự thề với bản thân rằng “ Tôi sẽ cố gắng thúc đẩy bản thân để kiếm một số pips.

Thật không may, bạn càng nói với bản thân điều này, bạn càng trở nên căng thẳng và khó chịu hơn.

Trong những tình huống này, thật tự nhiên bạn cảm thấy rằng bạn phải đẩy bản thân đến những giới hạn để kiếm lợi nhuận.

Tùy thuộc vào khả năng và nguồn lực của bạn, hãy cẩn thận để bạn không quá thúc ép bản thân. Bạn có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

Đã đến lúc phải thư giãn rồi, anh bạn! Hoặc làm như admin Long Dinh làm: bật nhạc, cầm một ly rượu vang và tắm trong bồn tắm bong bóng.

Giao dịch ngoại hối là một nghề mà bạn có thể thuyết phục bản thân rằng công việc của bạn không bao giờ hoàn thành. Luôn có một biểu đồ khác để đọc, một báo cáo kinh tế để xem xét hoặc một chiến lược giao dịch mới để tạo hoặc thử nghiệm.

Khi đã được một thời gian kể từ khi bạn thực hiện một giao dịch thắng lợi, bạn bắt đầu cảm thấy rằng bạn hoàn toàn tích cực phải kiếm được lợi nhuận. Và với thị trường ngoại hối mở cửa 24 giờ một ngày, bạn cảm thấy như hoàn toàn không có lý do gì để bỏ lỡ bất kỳ cơ hội kiếm lời nào.

Nhưng trừ khi bạn là một cựu chiến binh kinh doanh ngoại hối dày dạn, việc đẩy bản thân đến các giới hạn sẽ chỉ làm bạn thêm thất vọng. Đột nhiên, bạn dường như không thể hoàn thành bất cứ việc gì.

Áp dụng thêm căng thẳng cho bản thân không phải lúc nào cũng làm tăng mức hiệu suất. Căng thẳng và hiệu suất hoạt động theo cái mà các nhà khoa học gọi là “đường cong chữ U ngược”.

“Đường cong chữ U ngược” hoạt động như sau:

Khi một nhiệm vụ dễ dàng, chẳng hạn như chạy xung quanh khối, mức độ căng thẳng cao sẽ nâng cao hiệu suất. Nhưng khi một nhiệm vụ khó khăn và thách thức trí tuệ, chẳng hạn như đưa ra chiến lược giao dịch có lợi nhuận, mức độ căng thẳng cao thực sự làm chậm hiệu suất.

Căng thẳng , dù chỉ là một lượng nhỏ, cũng làm tiêu hao năng lượng tâm lý hạn chế.

Khi bạn đặt căng thẳng cho bản thân để giao dịch có lợi hơn, bạn sẽ thấy rằng bạn bắt đầu cảm thấy hơi mệt mỏi. Và nếu bạn đẩy bản thân đi quá xa, vượt quá khả năng của mình, cuối cùng bạn sẽ cạn kiệt tất cả năng lượng tâm lý dự trữ của mình. Và chết. Được rồi, tôi chỉ đùa thôi. Có lẽ.

Khi bạn cảm thấy căng thẳng vì bạn đang tạo áp lực cho bản thân, hãy thử giảm bớt một số áp lực.

Hãy nói với bản thân, “ Tôi sẽ không tiếp tục thúc ép bản thân. Tôi sẽ chỉ đưa ra một mục tiêu khiêm tốn và thực hiện nó từng phút một, và sau đó có thể là một giờ. Tôi sẽ cố gắng hết sức.

Hãy xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn thử chiến lược tư duy này. Bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ khai thác thêm một chút năng lượng chỉ bằng cách giảm bớt một số áp lực.

Nghỉ ngơi giữa một ngày căng thẳng cũng có thể làm nên điều kỳ diệu. Bước ra ngoài, đi dạo và đắm mình trong ánh nắng. Nó sẽ giải phóng một số năng lượng căng thẳng và tiêu cực bị dồn nén.

Bạn cũng có thể thử một hình thức thiền đơn giản. Đi đến một nơi yên tĩnh và chỉ cần lặp lại câu thần chú này,“Tôi chấp nhận những gì tôi có thể có được từ thị trường.”

Lặp đi lặp lại nhiều lần. Tập trung vào lời nói và để nỗi lo về thị trường biến mất khỏi ý thức của bạn. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn một chút và bạn sẽ cảm thấy mức năng lượng của mình tăng lên.

Nếu bạn là một nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm, việc thúc đẩy bản thân đạt đến các tiêu chuẩn ngày càng cao về sự xuất sắc có thể tạo ra mức hiệu suất cao hơn.

Nhưng nếu bạn là một nhà giao dịch mới bắt đầu, việc đẩy bản thân vượt quá giới hạn của bạn thường dẫn đến thất vọng, căng thẳng và cuối cùng là kiệt sức.

Khi bạn đã đẩy bản thân đi quá xa đến mức bạn cảm thấy áp lực, hãy DỪNG LẠI! Bình tĩnh đi. Chấp nhận những hạn chế của bạn và thư giãn.

Trớ trêu thay, bạn sẽ cảm thấy được tăng cường một chút năng lượng và đột nhiên sẽ cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh. Tại thời điểm đó, bạn sẽ sẵn sàng để giải quyết thị trường ngoại hối một lần nữa và lấy những pips tích cực đó.