Biết được mục đích khiến ai cũng cảm động

Mới đây, một cô bé tên Seren Isla Price (5 tuổi), hiện đang sống ở Llangennech, Carmarthenshire thuộc xứ Wales đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi chinh phục thành công những dải núi cao, nổi tiếng thế giới như Snowdon, Ben Nevis và Scafell Pike. Với thành tích và kỷ lục vô cùng khó tin, ấn tượng này, Seren đã trở thành gương mặt nhỏ tuổi nhất thế giới thành công leo lên những ngọn núi cao nhất tại xứ Wales, nước và Scotland trong vòng chưa đầy 48 giờ.

Cô bé 5 tuổi trở thành người trẻ nhất thế giới leo lên đỉnh núi cao nhất nước Anh trong vòng chưa đầy 48 giờ: Biết được mục đích khiến ai cũng cảm động - Ảnh 1.

Seren lập kỷ lục khi trở thành người nhỏ tuổi nhất leo lên những ngọn núi cao tại xứ Wales, Anh và Scotland trong vòng chưa đầy 48 giờ.

Được biết, người đồng hành cùng Seren là cha của cô bé – Ông Glyn. Theo đó, Seren Isla Price đã bắt đầu tham gia bộ môn leo núi cùng cha mình khi cô bé chỉ mới 3 tuổi và hai cha con đã từng chinh phục thành công ba đỉnh núi của xứ Wales. Ông Glyn là một người đam mê bộ môn này và tự nhận là người may mắn khi nuôi dưỡng và duy trì đam mê phiêu lưu từ khi còn nhỏ, và đến hiện tại, có thể truyền cảm hứng cho các con, những thế hệ tiếp theo.

Chia sẻ về hành trình cuộc leo núi của hai cha con, ông Glyn tiết lộ với truyền thông rằng đây là thử thách vừa nguy hiểm vừa khó khăn đối với bất kỳ nhà leo núi chuyên nghiệp nào. Không hề có bất cứ lối mòn cũng như kinh nghiệm nào từ những người đi trước. Điều kiện thời tiết mưa chuyển sang tuyết càng làm tăng thêm sự phức tạp khi thực hiện hành trình chinh phục đỉnh núi.

Cô bé 5 tuổi trở thành người trẻ nhất thế giới leo lên đỉnh núi cao nhất nước Anh trong vòng chưa đầy 48 giờ: Biết được mục đích khiến ai cũng cảm động - Ảnh 2.

Seren Isla Price cùng cha của mình.

Ngoài ra, khi cùng cha chạm đến đỉnh núi Ben Nevis, Seren vô tình bắt gặp một nhóm người đi bộ đang túm tụm quanh một người phụ nữ, thấy thế cô bé đã dũng cảm cùng cha mình giúp đỡ dẫn đường đưa người phụ nữ trở xuống an toàn trước khi đội cứu hộ và y tế đến ứng cứu kịp thời. Hành động tinh tế và tốt bụng của cô bé 5 tuổi đã nhận được vô số lời khen ngợi từ phía người dân trên toàn thế giới.

“Cô ấy cần giúp đỡ khi xuống núi, chúng tôi đã gọi cứu hộ trên núi vì cô ấy khá mệt mỏi và họ đang cố gắng leo lên từ dưới lên. Mất khoảng hai giờ để đưa cô ấy xuống con đường ngoằn ngoèo, xuống hồ chứa nơi lực lượng cứu hộ trên núi đang đợi chúng tôi bằng xe cứu thương trên không. Seren thật xuất sắc khi đưa Lucozade cho người phụ nữ để tiếp thêm năng lượng cho cô ấy và giúp cô ấy xuống núi”. Ông Glyn nói.

Cô bé 5 tuổi trở thành người trẻ nhất thế giới leo lên đỉnh núi cao nhất nước Anh trong vòng chưa đầy 48 giờ: Biết được mục đích khiến ai cũng cảm động - Ảnh 3.

Bất chấp thời tiết khắc nghiệt và sự hiểm nguy, cô bé 5 tuổi đã chinh phục thành công các dải núi nổi tiếng ở nước Anh.

Cô bé 5 tuổi trở thành người trẻ nhất thế giới leo lên đỉnh núi cao nhất nước Anh trong vòng chưa đầy 48 giờ: Biết được mục đích khiến ai cũng cảm động - Ảnh 4.

Seren chinh phục thành công đỉnh Pen Y Fan cao 886m.

Không chỉ tham gia trải nghiệm các thử thách leo núi để rèn luyện thể chất và khám phá các vùng đất mới, cô bé Seren còn từng quyên góp được gần 800 bảng Anh (hơn 23 tỷ) cho Bệnh viện Nhi đồng Birmingham sau khi hoàn thành những thử thách chinh phục các dải núi của mình. Đây quả thật là một hành động vô cùng ý nghĩa, nhân đạo của hai cha con nhóc tỳ 5 tuổi này.

Cô bé 5 tuổi trở thành người trẻ nhất thế giới leo lên đỉnh núi cao nhất nước Anh trong vòng chưa đầy 48 giờ: Biết được mục đích khiến ai cũng cảm động - Ảnh 5.

Seren đã quyên góp được gần 800 bảng Anh cho bệnh viện nhờ việc tham gia leo núi và quyên góp từ thiện.

Cô bé 5 tuổi trở thành người trẻ nhất thế giới leo lên đỉnh núi cao nhất nước Anh trong vòng chưa đầy 48 giờ: Biết được mục đích khiến ai cũng cảm động - Ảnh 6.

Cô bé đã cùng cha bắt đầu tham gia các thử thách leo núi khi mới 3 tuổi.

Chia sẻ về kế hoạch trong tương lai, Seren chia sẻ rằng cô và cha mình đang có rất nhiều dự định cho việc leo núi trong thời gian tới. Trước mắt, hai cha con sẽ chinh phục núi Kilimanjaro, trại căn cứ thuộc đỉnh Everest và leo lên Toubkal ở Bắc Phi.

Cô bé 5 tuổi trở thành người trẻ nhất thế giới leo lên đỉnh núi cao nhất nước Anh trong vòng chưa đầy 48 giờ: Biết được mục đích khiến ai cũng cảm động - Ảnh 7.

Seren có nhiều kế hoạch hơn cho các đỉnh núi mà cô bé muốn chinh phục trong tương lai.

Cô bé 5 tuổi trở thành người trẻ nhất thế giới leo lên đỉnh núi cao nhất nước Anh trong vòng chưa đầy 48 giờ: Biết được mục đích khiến ai cũng cảm động - Ảnh 8.

Hai cha con Seren đồng hành cùng nhau trong mọi hành trình chinh phục các dải núi.

Nguồn: Theo Daily Mail


Các Sàn forex Uy Tín:

Icmarkets

Exness

IQOption

Deriv

Source link

Comments are closed.