Xả súng trong lúc đón Tết Nguyên đán ở California, Mỹ, 10 người chết

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ xả súng hàng loạt ở thành phố Monterey Park.

Vụ xả súng xảy ra tại một cơ sở kinh doanh trên Đại lộ Garvey ở thành phố này và nghi phạm là một người đàn ông. Monterey Park là thành phố có khoảng 60.000 người, với phần lớn là người gốc Á, cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 16 km.

Theo Hãng tin Reuters, hàng chục ngàn người đã tham dự sự kiện đón Tết nói trên.

Sau khi vụ xả súng diễn ra, video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy những con đường vắng vẻ đang bị xe cảnh sát chặn lại, còn các nhân viên cấp cứu đang điều trị cho những người bị thương tại hiện trường.

Trong khi đó, báo Los Angeles Times (Mỹ) đưa tin: “Cảnh sát đang phản ứng với các báo cáo về một vụ xả súng khiến nhiều người thương vong ở thành phố Monterey Park vào tối 21-1, theo một nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật.

“Trái tim của chúng tôi hướng về những người đã mất người thân tối nay ở thành phố láng giềng với chúng tôi, Monterey Park, nơi một vụ xả súng hàng loạt vừa xảy ra” – ông Kenneth Mejia, một quan chức của thành phố Los Angeles, chia sẻ trên Twitter.

Hiện không rõ nghi phạm đã bị bắt giữ hay chưa.

Báo Los Angeles Times dẫn lời chủ một nhà hàng gần hiện trường cho biết nhiều người đã chạy tới khu nhà của ông để trú ẩn. Họ nói với ông rằng có một người đàn ông mang súng máy trong khu vực.

Người này tin rằng vụ xả súng diễn ra tại một câu lạc bộ khiêu vũ.

Theo Bình An

Tuổi trẻ


Các Sàn forex Uy Tín:

Icmarkets

Exness

IQOption

Deriv

Source link

Comments are closed.