Tài sản của chủ tịch tập đoàn China Evergrande ‘bốc hơi’ 93%

Evergrande là nhà phát triển bất động sản mắc nợ nhiều nhất Trung Quốc với khoản nợ lên tới 300 tỷ USD. Chủ tịch Hứa Gia Ấn đã phải dùng tài sản cá nhân như bán nhà và máy bay tư nhân để hỗ trợ tập đoàn trả nợ.

Năm ngoái, tập đoàn này đã thất bại trong việc đưa ra kế hoạch tái cơ cấu nợ sơ bộ, dẫn đến những lo ngại hơn nữa về tương lai của tập đoàn bất động sản nổi tiếng Trung Quốc một thời này.

Tập đoàn Evergrande có khoảng 200.000 nhân viên, có doanh số 110 tỷ USD vào năm 2020 và sở hữu hơn 1.300 dự án bất động sản tại hơn 280 thành phố tại Trung Quốc.

Các nhà phân tích từ lâu đã lo ngại rằng sự sụp đổ của Evergrande có thể gây ra rủi ro lớn cho thị trường bất động sản Trung Quốc, gây tổn hại cho người mua nhà và hệ thống tài chính. Bất động sản và các ngành liên quan chiếm tới 30% GDP của Trung Quốc.

Mặc dù vậy, ông Hứa Gia Ấn không phải là người duy nhất chứng kiến ​​khối tài sản khổng lồ bị sụt giảm thê thảm trong thời gian gần đây. Tỷ phú Mỹ Elon Musk, CEO của Tesla, SpaceX và Twitter, đã trở thành người đầu tiên trên thế giới mất 200 tỷ USD tài sản, theo Bloomberg . Phần lớn tài sản của Elon Musk gắn liền với Tesla, công ty đã chứng kiến ​​cổ phiếu của hãng lao dốc 65% vào năm 2022.

Theo CNN

Theo Hà Thu

Tiền Phong


Các Sàn forex Uy Tín:

Icmarkets

Exness

IQOption

Deriv

Source link

Comments are closed.