Rủi ro vẫn ở mức cao, nhà đầu tư nên thận trọng

Ảnh chụp Màn hình 2024-04-16 lúc 19.30.41.png

Trong phiên 16/4, VN-Index tiếp tục gặp áp lực bán và có những lúc lui về vùng 1.200 điểm. Tuy nhiên, lực cầu gia tăng ngay sau đó đã giúp co hẹp đà giảm đáng kể về cuối phiên. VN-Index đóng cửa phiên với mức giảm nhẹ 0,93 điểm (-0,08%) tại 1.215 điểm.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK đa phần cho rằng rủi ro thị trường vẫn rất cao và nhà đầu tư nên thận trọng.

Rủi ro điều chỉnh cao

Chứng khoán BSC

Rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức khá cao, chỉ số có thể tiếp tục xu hướng giảm trong ngắn hạn với ngưỡng hỗ trợ là 1.200 điểm. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng.

Chứng khoán ABS

Xét về xu hướng chung, yếu tố cung cầu của thị trường đang có sự không đồng thuận giữa các dòng tiền tham gia thị trường ở các nhóm ngành. Trên biểu đồ ngày, thị trường đã đánh mất kênh giá tăng ngắn hạn trong thời gian qua và VN-Index có khả năng bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn với biên độ có thể lên tới 120 – 160 điểm từ vùng đỉnh vừa qua. Mốc hỗ trợ tiếp theo của chỉ số ở vùng 1.187 – 1.173 điểm.

Chứng khoán Asean

Dù dòng tiền đã quay trở lại với khối lượng tương đối tốt, tuy nhiên lại chỉ tập trung vào nhóm cổ phiếu Bluechip và thiếu đi sự lan tỏa báo hiệu cho việc xu hướng giảm ngắn hạn của thị trường vẫn còn hiện hữu, bất chấp dấu hiệu “rút chân” của thị trường. Do đó, đây chỉ là phiên phục hồi kỹ thuật sau đà giảm từ cuối tháng 3. Nhà đầu tư tiếp tục quan sát, tránh mở mua mới và giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp – trung bình.

Hạn chế mua mới

Chứng khoán SHS

Trong ngắn hạn thị trường có thể phục hồi kỹ thuật trong các phiên tới, tuy nhiên nguy cơ VN-Index trở lại xu hướng giảm với ngưỡng hỗ trợ mới ở mức thấp 1.150 điểm vẫn duy trì chừng nào chỉ số chưa sớm lấy lại mốc 1.250 điểm để củng cố lại nền tích lũy 1.250 điểm – 1.300 điểm sau phiên giảm mạnh 15/4.

Chứng khoán KBSV

Chỉ số hình thành mẫu nến “Dragonfly doji” cho thấy lực cầu đã có phản ứng trở lại, nỗ lực đẩy giá về sát ngưỡng tham chiếu dưới áp lực bán lớn trên nhóm midcap, đưa trạng thái thị trường bớt tiêu cực hơn. Mặc dù vậy, sự phục hồi vẫn còn tương đối phân hóa và nhiều khả năng áp lực điều chỉnh sẽ gia tăng trở lại quanh kháng cự gần 1.22x. NĐT được khuyến nghị hạn chế mua mới đối với các vị thế đang nắm giữ, ưu tiên quản trị rủi ro và bán giảm vị thế, cơ cấu lại danh mục trong các nhịp hồi phục sớm.

Các Sàn forex Uy Tín:

Icmarkets

Exness

IQOption

Deriv

Source link

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.