Novaland báo lãi 2022 gần 2,264 tỷ đồng, giảm 30% so cùng kỳ

Novaland báo lãi 2022 gần 2,264 tỷ đồng, giảm 30% so cùng kỳ

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL) công bố kết quả tài chính hợp nhất quý 4/2022 với lãi ròng hơn 239 tỷ đồng, sụt giảm 70% so cùng kỳ trước bối cảnh khó khăn chung của ngành.

Cả năm 2022, NVL đạt tổng doanh thu gần 11,152 tỷ đồng, giảm 25% so với cùng kỳ năm 2021 và lợi nhuận sau thuế gần 2,264 tỷ đồng, giảm 30% so với cùng kỳ.

Tổng doanh thu hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và thu phí cung cấp dịch vụ. Trong đó, doanh thu từ bán hàng đạt gần 9,221 tỷ đồng, được ghi nhận từ việc bàn giao tại các dự án như NovaWorld Phan Thiet, Aqua City, NovaWorld Ho Tram, NovaHills Mui Ne, Soho Residence và Victoria Village; doanh thu từ cung cấp dịch vụ đạt hơn 1,930 tỷ đồng.

Tại ngày 31/12/2022, tổng tài sản của Tập đoàn đạt hơn 257,365 tỷ đồng, tăng 27.5% so với cuối năm 2021. Trong đó, hàng tồn kho ghi nhận gần 134,485 tỷ đồng, chủ yếu đến từ việc đẩy mạnh đầu tư phát triển tại các dự án Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và từ việc nhận chuyển nhượng các dự án mới. 91% tổng hàng tồn kho (tương đương gần 122,559 tỷ đồng) là giá trị quỹ đất và dự án đang xây dựng, phần còn lại là bất động sản (BĐS) đã xây dựng hoàn thành và hàng hóa BĐS, BĐS đã hoàn thiện chờ bàn giao cho khách hàng.

Đối với hoạt động huy động vốn, tính đến hết quý 4, Tập đoàn đã nhận giải ngân tổng cộng gần 29,858 tỷ đồng. Các khoản giải ngân được sử dụng cho các hoạt động M&A – được ghi nhận tại khoản mục Các khoản phải thu ngắn hạn khác và Các khoản phải thu dài hạn khác trên bảng cân đối kế toán, và đầu tư phát triển dự án.

Trong quý 4 vừa qua, các dự án cũng đã bàn giao theo từng giai đoạn cho Khách hàng. Hiện tại, nhiều cư dân tương lai tại Aqua City (Đồng Nai) đã và đang gấp rút hoàn thiện nội thất để an cư và lên kế hoạch kinh doanh. Đô thị kinh tế du lịch NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) cũng liên tục chào đón các tân cư dân nhận bàn giao biệt thự Florida trước những ngày giáp Tết.
Đô thị kinh tế du lịch NovaWorld Phan Thiet đã đưa vào vận hành giai đoạn 1 (Phan Thiết – Bình Thuận)

Cuối năm 2022, trước tình hình biến động của kinh tế thế giới và cả trong nước ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp, Novaland đã và đang tái cấu trúc để ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Hội đồng Quản trị (HĐQT) và Ban Điều hành của Tập đoàn quyết liệt đưa ra những giải pháp mạnh mẽ, cụ thể như tinh giảm các hoạt động chưa cần thiết, củng cố đội ngũ nhân sự vững chuyên môn, dày kinh nghiệm.

Phương Châu

FILI


Các Sàn forex Uy Tín:

Icmarkets

Exness

IQOption

Deriv

Source link

Comments are closed.