Dưới đây là một số mẹo trực tiếp từ các thành viên diễn đàn giao dịch của chúng tôi có thể hữu ích:

1. Luyện tập, luyện tập, luyện tập

Khi nói đến giao dịch ngoại hối, thực hành không nhất thiết phải hoàn hảo, nhưng nó sẽ giúp bạn tiến bộ.

Thực hành là câu trả lời.

Kỷ luật đối với các nhà giao dịch cho thấy họ mong muốn về mặt cảm xúc để làm điều gì đó mà họ biết về mặt trí tuệ là sai.

Thực hành đủ để phản ứng của họ trở nên tự động loại bỏ xung đột. Không ai cần phải sử dụng kỷ luật để đi bộ hoặc chạy hoặc thở hoặc đi xe đạp hoặc viết – kỷ luật là không thích hợp vì nhiệm vụ hoàn toàn tự động. – tommor

Tất nhiên, chất lượng luyện tập của bạn quan trọng hơn số giờ bạn tham gia. Các chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể – có thể là thể thao, âm nhạc hoặc học thuật – thường ghi nhận việc luyện tập có chủ ý khi thấy những cải thiện đáng kể và nhất quán về hiệu suất.

Tôi muốn giới thiệu cho bạn để thực hành. Ban đầu, hãy cố gắng kiên trì chiến lược của bạn trong 5 giao dịch, sau đó tăng lên 10, v.v.

Bất kể điều gì xảy ra trong khoảng thời gian giao dịch này, hãy cố gắng giữ kỷ luật đối với số lượng giao dịch đã xác định của bạn. – Hasturen

2. Đánh giá

Bằng cách thường xuyên xem xét hành động giá và các giao dịch bạn đã thực hiện, bạn có thể phát triển thói quen giữ kỷ luật và ý thức hơn để đưa ra các quyết định giao dịch tốt hơn.

1. Dành thời gian tìm hiểu điểm yếu và điểm mạnh của bạn trên thị trường giao dịch.

2. Phân tích bản thân hàng ngày. Xem tất cả các giao dịch bạn đã đặt vào một ngày cụ thể và quan sát biến động giá của chúng.

Ghi chú của bạn những sai lầm giao dịch phổ biến, bạn sẽ biết những cạm bẫy nào cần tránh trong tương lai và (hy vọng!) tránh xa chúng. Và khi biết những gì bạn làm tốt, bạn cũng có thể xác định những chiến lược nào có thể mang lại cho bạn xác suất thành công cao hơn.

Thông qua những điều này, bạn sẽ ít phải đưa ra các quyết định giao dịch lộn xộn và thay vào đó có đủ kỷ luật để tuân theo các phương pháp đã thử nghiệm.

3. Ngồi thiền

Không, thiền không chỉ dành cho các nhà sư hay thiền sinh! Nó cũng đã được chứng minh là có lợi ích rất lớn cho các nhà giao dịch .

Thiền; chất lượng nó giúp tôi rất nhiều! Tôi luôn thiền trước khi mở biểu đồ giao dịch của mình (vào buổi sáng). – Peter_Siddle

Giao dịch, thường xuyên hơn không, là một hoạt động tinh thần. Việc ra quyết định của bạn thường bị ảnh hưởng bởi mức độ mạnh mẽ của cơ não khi phản ứng với các điều kiện thị trường hoặc thực hành kiềm chế.

Cũng giống như các nhóm cơ khác nhau được tăng cường và săn chắc thông qua việc tập luyện, thiền định giúp rèn luyện cơ bắp và cơ mông của bạn để chống lại mọi căng thẳng hoặc quá tải thông tin từ giao dịch.

4. Biết khi nào nên dừng lại

Về vấn đề biết khi nào nên dừng, điều quan trọng là các nhà giao dịch phải thừa nhận khi nào môi trường thị trường không tối ưu cho một số chiến lược nhất định. Trong những tình huống này, việc ép buộc giao dịch có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Tác giả Jack Schwager của Market Wizards đề cập đến “tầm quan trọng của việc không làm gì cả” như một thành phần quan trọng của việc đầu tư thành công nhưng nói thêm rằng nó “đòi hỏi sự kiên nhẫn của một vị thánh”.

[Chìa khóa] để trở thành một nhà giao dịch kỷ luật là biết khi nào nên dừng lại và điều đó có thể đạt được bằng cách chuẩn bị trước ngân sách hàng ngày. Ít nhất, đó là cách tôi học được. – Long Dinh

Ngoài việc xác định các điều kiện thị trường không thuận lợi, các lý do hợp lệ khác để dừng giao dịch là vượt quá các yêu cầu rủi ro quy định hoặc vượt quá giới hạn thời gian.