Dầu giảm 2% khi Tổng thống Trump hoãn ra quyết định về Iran
Dầu giảm 2% khi Tổng thống Trump hoãn ra quyết định về Iran
Giá dầu giảm 2% vào ngày thứ Sáu (20/06), khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tạm thời hoãn việc giúp Israel phá huỷ chương trình hạt nhân của Iran, quốc gia thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).
Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/06, hợp đồng dầu Brent mất 1.84 USD (tương đương 2.33%) còn 77.01 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI lùi 1.30 USD (tương đương 1.73%) xuống 73.84 USD/thùng.
Ông Trump cho biết vào ngày 19/06 rằng ông sẽ đưa ra quyết định về việc tấn công Iran trong vòng 2 tuần tới, nhưng không muốn tạo không gian cho các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran.
Ông Trump cho biết trong một tuyên bố do Thư ký báo cáo Nhà Trắng Karoline Leavitt đọc vào ngày 19/06 rằng: “Dựa trên thực tế là có khả năng đáng kể về các cuộc đàm phán có thể diễn ra hoặc không diễn ra với Iran trong tương lai gần, tôi sẽ đưa ra quyết định có nên tiến hành tấn công không trong 2 tuần tới”.
Mặc dù ông Trump đang kiềm chế, Israel vẫn đang leo thang các cuộc tấn công vào Iran sau 8 ngày xung đột. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã ra lệnh cho quân đội Israel tăng cường tấn công vào các mục tiêu chiến lược và chính phủ ở Iran, sau khi một tên lửa của Iran bắn trúng một bệnh viện lớn ở miền Nam Is, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz cho biết vào ngày 19/06.
An Trần (Theo CNBC)
FILI
– 06:34 21/06/2025
Các Sàn forex Uy Tín:
Icmarkets
Exness
Source link
Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.