Chưa có dấu hiệu tạo đáy, tránh mua đuổi trong những nhịp hồi

Screen Shot 2024-04-11 at 19.18.13.png

Thị trường chứng khoán phiên 11/4 ghi nhận giằng co trong biên độ hẹp. VN-Index kiểm tra lại vùng giá 1.245 điểm với thanh khoản suy giảm khá mạnh. Kết phiên VN-Index giảm nhẹ 0,36 điểm (-0,03%) ở mức 1.258,20 điểm. Khối ngoại giảm giao dịch, mua ròng nhẹ trên HoSE với khoảng 50 tỷ đồng.

Nhận định về thị trường phiên tới, các CTCK đa phần vẫn giữ quan điểm tương đối thận trọng về thị trường trước bối cảnh thanh khoản sụt giảm. Lực cầu chưa đủ mạnh dẫn tới rủi ro chỉ số VN-Index tiếp diễn quán tính điều chỉnh vẫn đang được bỏ ngỏ. Nhà đầu tư được khuyến nghị nên giao dịch thận trọng và tránh mua đuổi trong những nhịp hồi.

Screen Shot 2024-04-11 at 19.14.42.png

Theo quan điểm của Chứng khoán Asean (AseanSc), diễn biến về cuối phiên cho thấy lực cầu đang dần gia tăng sau mỗi lần kiểm định vùng hỗ trợ, đặc biệt là về cuối phiên khi tâm lý nhà đầu tư đang dần được cải thiện. AseanSc cho rằng thị trường sẽ sớm cân bằng quanh vùng 1.240 và tiếp tục giao động trong biên độ 1.240-1.270 điểm. Nhà đầu tư có thể mở mua thăm dò, đầu tư ngắn hạn tỷ trọng nhỏ khi thị trường “kiểm định” trở lại.

Chứng khoán BIDV (BSC) thì nhận định xu hướng giao dịch trong vùng 1.250 – 1.270 có thể tiếp tục trong những phiên tới khi chưa có nhịp tăng mạnh và thanh khoản mang tín hiệu rõ ràng hơn.

Theo Chứng khoán SHS, thị trường dần phân hóa mạnh khi đang bắt đầu giai đoạn đánh giá các kế hoạch kinh doanh mới trong năm 2024 khi nhiều công ty đang tổ chức đại hội cổ đông 2024, cũng như đón chờ thông tin kết quả kinh doanh quý 1/2024. Nhịp tích luỹ đã tạo nền đủ để thị trường có thể hình thành nhịp tăng tiếp theo và hướng tới vượt cản. Việc thị trường có nhiều phiên kiểm định thành công ngưỡng hỗ trợ 1.250 điểm sẽ gia tăng thêm sự tin cậy nếu VN-Index bùng nổ hướng tới và vượt 1.300 điểm. Trong trường hợp kém tích cực nếu thủng hỗ trợ 1.250 điểm thì VN-Index có nguy cơ bước vào nhịp giảm ngắn hạn với hỗ trợ sâu hơn quanh 1.150 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị có thể giải ngân trong các phiên tiêp theo nếu thị trường có tín hiệu tăng điểm trở lại tuy nhiên trong trường hợp tiêu cực chỉ số chính không giữ được mốc 1.250 điểm nên tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi vận động điều chỉnh.

Tương tự, Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đánh giá chỉ số VN-Index đã cho phản ứng hồi phục ngay tại kháng cự gần, bất chấp những áp lực sụt giảm từ đầu phiên qua đó giúp cho thị trường tránh được 1 phiên giảm điểm tiêu cực. Mặc dù vậy, diễn biến của lực cầu vẫn chưa quá thuyết phục và phần nào, vẫn cho thấy sự do dự. Do đó, rủi ro chỉ số tiếp diễn quán tính điều chỉnh vẫn đang được bỏ ngỏ, trước khi có thể cho phản ứng hồi phục rõ nét hơn quanh vùng hỗ trợ xa tại 1.220 điểm (+-10).

NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục, ưu tiên quản trị rủi ro danh mục và chỉ mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh các ngưỡng hỗ trợ xa.

Thận trọng hơn, Chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể quay trở lại đà giảm trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index vẫn có thể sẽ thử thách lại vùng hỗ trợ 1.230 – 1.235 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng cho nên các nhà đầu tư hạn chế mua mới trong giai đoạn này và chưa có dấu hiệu hình thành đáy rõ ràng trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra bi quan với diễn biến thị trường.

Các nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị có thể tiếp tục tận dụng nhịp hồi để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp và chưa nên mua mới.

Các Sàn forex Uy Tín:

Icmarkets

Exness

IQOption

Deriv

Source link

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.