Luôn có những diễn giải hoặc quy trình mới được tích hợp vào hệ thống giao dịch hiện tại của bạn nhưng duy trì một cách tiếp cận có cấu trúc đối với thị trường là cách tốt nhất để đạt được lợi nhuận nhất quán.

Điều quan trọng nữa là phải có một bộ quy tắc chính xác để kiểm soát hành động của bạn khi các vị trí không phản ứng như mong đợi.

Các quy tắc này phải đủ đơn giản để ghi nhớ và thực thi. Và nên áp dụng trong nhiều tình huống và được thiết kế để bù đắp cho những điểm yếu và thiếu sót của một người.

Để có hiệu quả về lâu dài, chúng phải được xây dựng để giúp bạn duy trì kỷ luật trên cơ sở chung và đưa ra biện pháp hỗ trợ trí nhớ kịp thời cho những tình huống khó khăn.

Dưới đây là một số mẹo có thể hữu ích:

1. Học cách hạn chế tổn thất.

Khoa học về giao dịch thành công ít phụ thuộc vào việc tạo ra lợi nhuận, mà là tránh thua lỗ. Mục tiêu chính của bạn trong bất kỳ loại hình giao dịch nào là cần thiết phải hạn chế các khoản rút vốn và ngăn chặn các giao dịch thua lỗ làm xói mòn vốn đáng kể.

Để giảm lỗ, hầu hết các nhà giao dịch thích sử dụng một kế hoạch cụ thể với các lối thoát được xác định trước. Các lệnh dừng lỗ có thể được sử dụng để ngăn chặn việc đưa ra các quyết định tiêu tốn trong khi giao dịch và các lệnh dừng “theo dõi” có thể được sử dụng để theo dõi một vị thế thu được lợi nhuận lớn hơn trong khi bảo vệ các trường hợp đảo chiều bất ngờ.

Ngoài ra, tất cả các vị trí phải được xem xét thường xuyên để đảm bảo rằng tổng rủi ro vốn giao dịch của bạn được giữ ở mức tối thiểu thực tế.

2. Biết giới hạn của bạn trước khi bạn mở bất kỳ vị thế nào!

Cũng giống như việc đặt điểm dừng cho mỗi giao dịch riêng lẻ là điều bắt buộc phải thực hiện, “mức lỗ tối đa cho phép” phải được xem xét khi quản lý tổng vốn giao dịch của bạn.

Quy tắc rất đơn giản: Không bao giờ giao dịch với số tiền nhiều hơn số tiền bạn có thể chấp nhận được để thua và luôn duy trì dự trữ tiền mặt đầy đủ. Khi đánh giá quy mô vị thế và các yêu cầu về tiền mặt, hãy đảm bảo rằng tiền cho các giao dịch đang hoạt động không bị trộn lẫn với vốn cho các chức năng khác.

Điều rất quan trọng là đặt “giới hạn tổng số lỗ” vào đầu mỗi tháng. Khi đạt đến mức này, giao dịch nên tạm dừng trong khoảng thời gian đó.

Tất nhiên, nếu khoản lỗ của bạn liên tục cao hơn mức lãi của bạn, hãy ngừng giao dịch! Hãy lùi lại và nghỉ một vài ngày.

Khi bạn đã sẵn sàng thử lại, hãy đánh giá các chiến lược giao dịch hiện tại và xem xét các giao dịch gần đây nhất (để rút kinh nghiệm từ những sai lầm của bạn), sau đó tiếp tục. Khi bạn bắt đầu kiếm tiền, hãy đặt một số lợi nhuận vào một tài khoản dự trữ nhỏ, đề phòng có những thất bại bất ngờ trong tương lai.

3. Biết chiến lược của bạn, lợi thế và điểm yếu của nó và chỉ sử dụng các kỹ thuật phù hợp với phong cách giao dịch của bạn.

Bạn không thể đưa ra quyết định tốt nếu không biết cơ chế của một kỹ thuật cụ thể và những nhà giao dịch giỏi nhất là những người nhận thức sâu sắc những thiếu sót trong cách tiếp cận cụ thể của họ.

Tập trung vào các vị trí có đặc điểm giao dịch phù hợp với khả năng và thái độ chấp nhận rủi ro của bạn. Đừng sử dụng các phương pháp phức tạp hoặc nâng cao chỉ đơn giản vì chúng phức tạp và tiên tiến và bạn muốn cảm thấy giống như Albert Einstein.

Nếu chiến lược không phù hợp với tình hình tài chính của bạn, thì nên tránh nó, bất kể nó có vẻ hấp dẫn như thế nào. Rõ ràng mọi chiến lược đều có rủi ro.

Chìa khóa là phát triển một kho các phương pháp sinh lời. Chỉ sử dụng những giao dịch phù hợp với triển vọng thị trường và quản lý từng giao dịch để có tiềm năng tối đa.

4. Học nghệ thuật của sự kiên nhẫn.

Việc mở cửa giao thương có tầm quan trọng đặc biệt. Nó xứng đáng được phân tích và đánh giá tốt nhất của bạn và điều quan trọng là phải đánh giá trước tất cả các giao dịch tiềm năng. Việc xác định thời điểm chính xác khi nhập lệnh ban đầu đòi hỏi phải có kiến thức kỹ lưỡng về các kỹ thuật biểu đồ và xu hướng thị trường.

Toàn bộ quy trình là điều mà một nhà giao dịch phải hoàn toàn hiểu rõ bởi vì việc thoát lệnh thành công phần lớn là do kết quả của một lần nhập lệnh phù hợp. Những người mắc tội “tập luyện quá sức ” nên đánh giá kết quả trong quá khứ của họ từ việc thực hành bất cẩn này bất cứ khi nào họ bị cám dỗ tham gia vào các hoạt động đó.

5. Học cách bám sát kế hoạch giao dịch của bạn!

Thành công sẽ đến khi bạn tạo được sự cân bằng thuận lợi giữa làm việc chăm chỉ, khả năng phán đoán đúng đắn và sự kiên nhẫn.

Quá nhiều nhà giao dịch bỏ cuộc sau một vài giao dịch thua lỗ, rất lâu trước khi họ có thời gian để học và tiếp thu các phương pháp khác nhau cần thiết để giao dịch có lãi.

Tạo kế hoạch giao dịch là không đủ. Bạn cũng phải học cách gắn bó với chúng nếu bạn có kế hoạch cải thiện trò chơi giao dịch của mình đủ lâu để có lợi nhuận liên tục.

forexuytin.com