255 doanh nghiệp ở Bình Dương hoạt động trở lại sau Tết

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, hôm nay (27/1) – tức mùng 6 Tết, 255 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, hơn 37.000 lao động của 255 doanh nghiệp hoạt động trở lại đã có mặt làm việc sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Số doanh nghiệp hoạt động trở lại nhiều nhất là ở thành phố Thủ Dầu Một và Thị xã Tân Uyên.

Để động viên, khuyến khích công nhân quay lại làm việc đúng thời gian quy định, lãnh đạo các doanh nghiệp đến tận nhà máy gặp gỡ, trò chuyện và lì xì cho mỗi người từ 100.000- 500.000 đồng. Được sự quan tâm, công nhân lao động đi làm lại sau Tết với khí thế hăng hái, phấn khởi.

Theo các doanh nghiệp, năm nay kỳ nghỉ Tết dài ngày hơn do thời dự kiến hoạt động trở lại sát với 2 ngày nghỉ cuối tuần, nên tiếp tục cho công nhân nghỉ thêm đến ngày 30/1 (tức mùng 9 Tết). Một số doanh nghiệp đang chờ ký đơn hàng với đối tác nên dời thời gian hoạt động trở lại. Dự kiến, thời gian trở lại làm việc của các doanh nghiệp trong tỉnh Bình Dương trễ nhất là ngày 15/2.

Bên cạnh doanh nghiệp có khó khăn về đơn hàng, hiện nay nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương đã tìm được đối tác, mở rộng sản xuất nên có nhu cầu tuyển dụng khoảng 10.000 lao động.

Theo Thiên Lý

VOV


Các Sàn forex Uy Tín:

Icmarkets

Exness

IQOption

Deriv

Source link

Comments are closed.